Các tiêu chí lựa chọn nhôm định hình – Nhà cung cấp nhôm định hình uy tín

Các tiêu chí lựa chọn nhôm định hình luôn được các nhà sản xuất các sản phẩm nhôm chú trọng. Nhôm định hình công nghiệp có rất nhiều quy cách và mẫu mã, làm sao để lựa chọn nhôm định hình có mẫu mã phù hợp? Sau đây chúng tôi xin giới thiệu các tiêu chí lựa chọn nhôm định hình mà bạn có thể tham khảo.

1. Các tiêu chí lựa chọn nhôm định hình theo khả năng chịu tải và độ bền 

 

Các thông số kỹ thuật cấu hình khác nhau thể hiện các yêu cầu chịu tải khác nhau và các thông số kỹ thuật cấu hình phù hợp có thể được chọn theo các yêu cầu chịu tải cụ thể. Độ bền là một chỉ số quan trọng để đo khả năng chịu lực của nhôm định hình công nghiệp. Bạn có thể đưa ra mẫu nhôm định hình theo yêu cầu tùy theo nhu cầu sản phẩm và khả năng chịu tải tương ứng. 

Nhà sản xuất nhôm định hình sẽ tính toán biến dạng của loại nhôm này khi chịu tải trọng tĩnh và không tải theo công thức biến dạng nhôm định hình. Bao gồm ứng suất uốn tối đa cho phép của nhôm định hình công nghiệp. Biến dạng là cơ sở quan trọng để lựa chọn nhôm định hình. Xác định xem cấu hình nhôm công nghiệp của mô hình này có thể đáp ứng khả năng chịu tải theo yêu cầu của khách hàng theo giá trị phạm vi của biến dạng hay không. Nếu không thể đạt được, nên chọn cấu hình có khả năng chịu tải lớn hơn. Hoặc thay đổi kết cấu khung để tăng khả năng chịu lực. Đơn vị khối lượng và momen quán tính của các loại nhôm định hình công nghiệp khác nhau nên khả năng chịu lực sẽ khác nhau. Chúng ta cần tìm nhôm định hình phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của mình, thay vì chạy theo sức mạnh của nhôm định hình một cách mù quáng.

 

2. Các tiêu chí lựa chọn nhôm định hình theo môi trường ứng dụng 

 

Môi trường ứng dụng là tiêu chí quan trọng để lựa chọn nhôm định hình. Nếu môi trường ứng dụng yêu cầu cấu hình nhôm công nghiệp phải có khả năng chống ăn mòn (nhôm định hình 1 series có khả năng chống ăn mòn tốt nhất, nhôm định hình 2 và 7 có khả năng chống ăn mòn yếu). Nếu là xưởng sản xuất chịu nhiệt độ cao, ăn mòn thì nhôm định hình công nghiệp 6063-T5 là bền nhất. Nếu là xưởng sản xuất ở nhiệt độ phòng và điều kiện sản xuất tương đối tốt, có thể sử dụng nhôm định hình công nghiệp thông thường không yêu cầu nhiều về khả năng chống ăn mòn. 

 

3. Các tiêu chí lựa chọn nhôm định hình theo yêu cầu về ngoại hình

 

Khi nhôm được sử dụng để trang trí bề mặt cần được xử lý anode hóa và sơn để thu được màu sắc và cấu trúc bề mặt tương ứng. Vật liệu có khả năng chống ăn mòn tốt hơn có hiệu suất anode hóa, hiệu suất xử lý bề mặt và hiệu suất lớp phủ. Nhôm định hình công nghiệp có độ bền cao, trọng lượng nhẹ, tuổi thọ cao, mật độ kim loại thấp, khả năng chống ăn mòn và độ dẻo tốt. Nó có thể được chế tạo thành hợp kim nhẹ với nhiều nguyên tố kim loại, với vật liệu chất lượng cao, độ dẻo cao và năng suất tốt. Hiệu suất đúc tốt, có thể xử lý thành các cấu hình khác nhau. 

Chi phí sản xuất phụ thuộc vào phương pháp chế biến. Nếu khách hàng hạn chế về chi phí sản xuất và không có yêu cầu về màu sắc thì có thể chọn màu trắng bạc đơn giản nhất. Bằng cách này chi phí sản xuất tương đối thấp và xưởng sản xuất có yêu cầu đặc biệt về màu sắc có thể chọn màu cần thiết, nhưng chi phí đầu tư lớn hơn, bởi vì hiệu suất bề ngoài của cấu hình nhôm tốt hơn có thể tạo thêm giá trị gia tăng cho doanh nghiệp.

 

4. Các tiêu chí lựa chọn nhôm định hình theo khả năng xử lý

 

Hiệu suất gia công bao gồm hiệu suất tạo hình hạt dao và hiệu suất cắt. Do khả năng định dạng có liên quan đến trạng thái nên sau khi chọn các loại hợp kim nhôm, phải xem xét phạm vi cường độ của các trạng thái khác nhau. Nói chung, vật liệu cường độ cao không dễ hình thành. Taiguo cần uốn cong, kéo dài và kéo sâu vật liệu nhôm. Khả năng định dạng của vật liệu ở trạng thái ủ là tốt nhất. Ngược lại, khả năng định dạng của vật liệu ở trạng thái xử lý nhiệt là tồi tệ nhất. Hợp kim nhôm có khả năng gia công kém và khả năng gia công tốt hơn cho khuôn và các bộ phận cơ khí. Ngược lại, những cái có độ bền thấp thì khả năng gia công kém. Đối với các sản phẩm cần cắt, chẳng hạn như khuôn mẫu và các bộ phận cơ khí, khả năng gia công của hợp kim nhôm là rất quan trọng.

 

5. Nhà cung cấp nhôm định hình uy tín

 

Công ty Cổ phần thiết bị Anttek Việt Nam được thành lập vào năm 2017 với trang thiết bị kỹ thuật hiện đại và quản lý sản xuất chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật tiên tiến.

Anttek luôn tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao, tiến độ thi công và giao hàng đảm bảo, giá thành hợp lý nhằm đáp ứng những yêu cầu và nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Đến với Anttek, khách hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình của bộ phận kỹ thuật từ khâu lên bản vẽ chi tiết, đến sản xuất và lắp đặt sản phẩm đối với các mặt hàng đặt hàng theo yêu cầu.

Các sản phẩm của công ty Cổ phần thiết bị Anttek Việt Nam:

  • Nhôm định hình và phụ kiện:  Nhôm thanh định hình công nghiệp, phụ kiện lắp ghép nhôm định hình
  • Ứng dụng nhôm định hình: Băng tải công nghiệp, bàn thao tác 

Anttek Việt Nam là đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với chi phí hợp lý. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn đặt hàng, vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Lô 6, khu công nghiệp Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội

Trụ sở: Lô G07, khu đấu giá QSD đất Kiến Hưng, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, TP Hà Nội

Điện thoại: 0968.116.229

Email: khoi.pd@anttekvietnam.com

Website: https://anttekvietnam.com/

Các tiêu chí lựa chọn nhôm định hình là yếu tố quyết định đến chất lượng của các sản phẩm. Mỗi sản phẩm thì có những yêu cầu khác nhau, nhưng đều dựa trên 4 tiêu chí lựa chọn chính là: khả năng chịu tải và độ bền; môi trường ứng dụng; ngoại hình; khả năng xử lý. Ngày nay nhôm định hình được sử dụng phổ biến ở hầu hết các lĩnh vực khác nhau trong sản xuất và đời sống nhờ trọng lượng nhẹ, linh hoạt, bề mặt, màu sắc đẹp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp nhôm định hình với mẫu mã, kích thước đa dạng, vậy để lựa chọn được nhôm định hình tốt, chất lượng các bạn có thể tham khảo 4 tiêu chí chúng tôi đã gợi ý ở trên. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0968.116.229