Quy trình sản xuất nhôm định hình Anttek

Quý khách hàng đã biết nhiều đến ưu điểm cũng như các ứng dụng phổ biến của Nhôm hình trong đời sống cũng như trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Tuy nhiên cách để tạo ra thanh nhôm định hình như thế nào thì không phải ai cũng biết. Để hiểu hơn về  quy trình sản xuất nhôm định hình với nhiều dạng khách nhau quý khách hãy theo dõi những thông tin mà công ty Anttek chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

quy-trinh-san-xuat-nhom-dinh-hinhQuy trình sản xuất nhôm định hình

  1. Nhập nguyên liệu

Nguyên liệu chúng tôi nhắc đến ở đấy chính là phôi nhôm hay còn gọi là thỏi nhôm thô.

  1. Phân tích thành phần nguyên liệu

Phôi nhôm hiện tại được nhập về chủ yếu là nhôm hợp kim, có nghĩa là nhôm có chứa nhiều các tạp chất khác nhau chứ không phải là nhôm nguyên chất. Đối với những phôi nhôm đạt đúng tiêu chuẩn sẽ được cho vào lò nung ở nhiệt độ cao nhắm làm nóng chảy nguyên liệu.

  1. Đúc tiếp nguyên liệu

Sau khi nhôm được nung nấu và chuyển sang dạng lỏng sẽ tăng nhiệt độ lò để nhôm đạt đến độ sôi, ở quá trình này các thành phần khác ngoài nhôm sẽ quyết định nhôm thành phẩm sẽ thuộc dạng nhôm nào. Sau khi nhôm dạng lỏng đã sôi lên sẽ được rót vào khuôn để tạo thành phôi nhôm dạng Billet hay còn được gọi là phôi Billet.

  1. Ép khuôn nhôm định hình

Sau quá trình xử lý nhiên liệu và tạo nên phôi Billet ở bước 3 thì nhôm sẽ được cắt ra thành các đoạn tiêu chuẩn. Các đoạn phôi tiêu chuẩn này sẽ được gia nhiệt làm mềm phôi sau đó được ép thành ở các khuôn đã thiết kế để tạo thành nhôm định vuông, nhôm định hình tròn hay nhôm định hình dạng tấm. Đây là giai đoan quan trọng trong quy trình sản xuất nhôm định hình

  1. Xử lý độ cứng

Sau quá trình ép khuôn nhôm định hình thành nhiều dạng khác nhau thì các thanh nhôm sẽ được làm mát bằng nước dung môi rồi mới đưaa vào lò hấp nhiệt để tạo nên độ cứng cần thiết cho các thanh nhôm định hình.

  1. Test thành phẩm và xử lý bề mặt

Sau khi xử lý độ cứng các kỹ sư sẽ bắt đầu kiểm tra xem các thanh nhôm nào đạt tiêu chuẩn bằng các tính năng vật lý khác nhau như về độ uốn dẻo, độ cứng và độ kéo dãn của nhôm.

Quy trình sản xuất nhôm định hình

Đối với những thanh nhôm định hình đạt yêu cầu sẽ được sử lý bề mặt như sơn tĩnh điện, sơn màu, sơn vân gỗ….

Hy vọng những thông tin mà công ty Anttek chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp quý khách hàng hiểu hơn về quy trình sản xuất ra các thanh nhôm định hình hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0968.116.229