Tại sao sử dụng nhôm định hình trong lắp đặt băng tải?

Trong các nguyên tố kim loại, nhôm vượt trội về thuộc tính cũng như tính năng. Vì vậy, chúng là nguyên liệu chính để sản xuất ra khung nhôm định hình. Vậy tại sao sử dụng nhôm định hình trong lắp đặt băng tải?

1. Nguyên tố nhôm định hình

Nhôm là một kim loại mềm, nhẹ, với màu xám bạc ánh kim mờ vì có một lớp nhôm oxit tạo thành rất nhanh khi để nó ngoài không khí. Tỷ trọng riêng của nhôm chỉ bằng 1/3 sắt hay đồng, nó rất mềm, dễ uốn, dễ dàng gia công trên máy móc hay đúc, nó có khả năng chống mòn và bền vững do có lớp nhôm oxit bảo vệ. Nó cũng không nhiễm từ và không cháy khi để ngoài không khí ở điều kiện thường. Ngoài ra, nhôm còn có tính dẫn nhiệt, dẫn điện cao, không độc, chống mài mòn.

2. Đặc tính của nhôm định hình

Những hình dạng phức tạp có thể được định hình chỉ bằng một thanh nhôm mà không cần dùng nhiều phương pháp gia công. Nhôm định hình công nghiệp này bền hơn các sản phẩm cùng loại và ít tốn thời gian hơn. Nhôm được dùng để làm gậy bóng chày, ống dẫn tủ lạnh, bộ phận truyền nhiệt. Các phụ tùng nhôm có thể nối với nhau bằng cách hàn, hoặc dùng keo, kẹp, bù lông, đinh tán và các loại móc. Nối ghép phía trong dùng cho những thiết kế đặc biệt chẳng hạn dùng keo để nối các phụ tùng máy bằng nhôm.

nhôm định hình trong lắp đặt băng tải

3. Một số sản phẩm ứng dụng khung nhôm định hình

Bàn thao tác,

– Lắp ráp giá kệ, khung hình ghép nối, chi tiết máy…

– Hệ thống băng tải, băng truyền

– Các kích thước phổ biến của khung nhôm định hình: 20*20, 20*40, 30*30, 30*60. 40*80, 80*80…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0968.116.229