Tìm hiểu nhôm tản nhiệt CPU – Ứng dụng nhôm tản nhiệt

Tìm hiểu nhôm tản nhiệt CPU có tính năng gì, hiệu quả ra sao, được ứng dụng như thế nào mà ngày càng được ứng dụng đa dạng. Cùng Anttek tìm hiểu một số thông tin cơ bản của sản phẩm nhôm tản nhiệt CPU ngay sau đây bạn nhé!

1.Tìm hiểu nhôm tản nhiệt CPU là gì

Nhôm tản nhiệt là vật liệu phổ biến được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất điện tử, điện lạnh, các thiết bị cần làm mát, đặc biệt là CPU.

Nhôm tản nhiệt CPU chính xác là cụm nhôm tản nhiệt đi kèm với linh kiện CPU. Nhôm tản nhiệt được chế tạo từ một lớp màng oxit dày, đặc biệt có khả năng chống chịu tốt, tránh ăn mòn và tuổi thọ tương đối cao.

Nhôm tản nhiệt có nhiều dạng thù hình khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng và linh kiện đi kèm mà có kích thước, độ dày tùy biến.

2. Tìm hiểu nhôm tản nhiệt CPU có tính năng gì?

Đúng như tên gọi “tản nhiệt” , nhôm tản nhiệt CPU có chức năng làm mát bộ xử lý trung tâm CPU. Những lý do gì khiến CPU nóng? Tình trạng CPU bị nóng là do lượng điện năng chuyển hóa thành nhiệt năng của CPU khi xử lí thông tin. Thêm vào đó, nhiệt độ môi trường kèm vị trí lắp đặt, thiết kế cho CPU cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến CPU tăng nhiệt.

Nếu không có nhôm tản nhiệt thì điều gì sẽ xảy ra? CPU nóng trong một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy, giảm hiệu quả làm việc của máy móc, thiết bị. 

3. Nhôm tản nhiệt CPU có ứng dụng như thế nào?

Nhôm tản nhiệt CPU được sử dụng trong các thiết bị điện tử thiết yếu như máy tính Laptop, PC, máy in, Amply, Tivi, loa đài,…

Ngoài ra, nhôm tản nhiệt nói chung còn được sử dụng trong các thiết bị máy móc, gia dụng khác như tủ lạnh, máy giặt, máy bơm, máy sấy,…

Nhôm tản nhiệt ngày càng được phát triển đa dạng với nhiều ứng dụng sản phẩm khác nhau, giúp cải thiện công năng của máy móc, hạn chế hư hại do sinh nhiệt gây ra.

4. Nơi bán nhôm tản nhiệt CPU

Quý đối tác, khách hàng đang tìm hiểu nhôm tản nhiệt CPU và tìm kiếm nhà cung cấp thì Anttek chắc chắn là một lựa chọn ưu tiên.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại nhôm tản nhiệt, mẫu mã đa dạng, gia công theo nhu cầu với giá thành hợp lý, phải chăng. Trên đây là những thông tin cơ bản nếu bạn đang tìm hiểu nhôm tản nhiệt CPU. Anttek hân hạnh được hợp tác với quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0968.116.229