Ứng dụng phổ biến của Nhôm định hình

Máy khẩu trang nhôm định hình

Nhôm định hình là loại vật liệu có nhiều ưu điểm vượt trội về tính chất cơ học, đã cách mạng hóa nhiều lĩnh vực công nghệ nhưng rất ít người biết nhôm định hình dùng để làm gì trong cuộc sống.

Nhôm định hình và phụ kiện

Hãy cùng Anttek điểm qua những công dụng, ứng dụng nhôm thanh định hình trong các lĩnh vực thông dụng nhé!

Ứng dụng nhôm định hình trong lĩnh vực xây dựng

Trong lĩnh vực xây dựng, hầu như các kỹ sư công trình đều sử dụng nhôm định hình bởi những ưu điểm về mặt kỹ thuật và mỹ thuật.

Các thanh nhôm định hình được sử dụng để làm các loại khung cửa, vách ngăn, mặt dựng, trần, lam trang trí… cho nhiều công trình như: toà nhà văn phòng, trung tâm thương mại, nhà phố.

Trong đó, nhôm định hình làm cửa được sử dụng phổ biến, bởi khung nhôm là giải pháp làm cửa đi và cửa sổ rất chắc chắn. Nhôm định hình với thiết kế có các khoang nhỏ bên trong sẽ rất cứng và có độ bền lâu dài.

Ứng dụng nhôm định hình trong lĩnh vực công nghiệp

Trong công nghiệp, nhôm định hình có vai trò quan trọng trong ngành hỗ trợ cơ khí  hóa và các ngành tư độngnhư tản nhiệt, băng tải, băng chuyền, khung máy CNC… Trong đó nhôm định hình làm khung máy được sử dụng rộng rãi để làm khung sườn máy CNC bởi thiết kế đặt biệt giúp việc tháo hoặc lắp đơn giản, dễ dàng mà không cần đến các công đoạn khoan, tạo ren hoặc hàn.

Bàn thao tác khung nhôm định hình

Với ngành công nghiệp năng lượng thì nhôm định hình được sử dụng làm khung pin năng lượng mặt trời bởi những ưu điểm như: nhẹ, bền,không bị ăn mòn,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0968.116.229