Ưu điểm và nhược điểm của ống nhôm định hình là gì?

ống nhôm định hình

Không có loại vật liệu nào là hoàn hảo. Nếu bạn muốn sử dụng một thứ gì đó, bạn cần biết chính xác những ưu điểm và nhược điểm của nó. Trong bài viết này, Anttek sẽ giúp bạn tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của thanh ống nhôm định hình.

Nhôm tròn D28 và phụ kiện - Công ty Anttek Việt Nam

 

Ưu điểm của ống nhôm định hình

1. Các ống nhôm định hình giúp cải thiện khả năng biến dạng của nhôm.

2. Các cấu hình ống nhôm có chất lượng toàn cao. Khi đùn có thể cải thiện cấu trúc và tính chất cơ học của các cấu hình ống nhôm. Sau khi làm nguội và xử lý, các đặc tính cơ học của các ống nhôm cao hơn nhiều so với các phương pháp xử lý khác. So với cán, rèn và các phương pháp gia công khác, các sản phẩm đùn có độ chính xác về kích thước cao hơn và chất lượng bề mặt tốt hơn. 

3. Có nhiều loại sản phẩm ống định hình. Máy đùn không chỉ có thể tạo ra các ống, thanh đơn giản mà còn có thể tạo ra các cấu hình đặc và rỗng với hình dạng mặt cắt ngang rất phức tạp. Phạm vi kích thước của các loại profile nhôm ống cũng rất rộng, từ các loại ống và profile siêu lớn có đường kính 500-1000mm đến các loại profile chính xác siêu nhỏ với kích thước phù hợp với thước yêu cầu.

4. Các cấu hình ống nhôm có tính linh hoạt cao. Các hình dạng, kích thước, thông số kỹ thuật có thể được thay đổi bằng cách thay đổi khuôn cấu hình ống nhôm. Ngoài ra, thao tác thay khuôn rất đơn giản, thuận tiện, không tốn thời gian và hiệu quả.

5. Quy trình sản xuất ống nhôm định hình đơn giản và ít đầu tư thiết bị hơn. So với công nghệ khác như đột lỗ, cán thì công nghệ đúc đùn nhôm có số lượng thiết bị ít, đầu tư thấp.

Nhược điểm của ống nhôm định hình

 

Sản xuất ống nhôm định hình với năng suất thấp. Ngoại trừ các phương pháp đùn liên tục được phát triển trong những năm gần đây, các phương pháp đùn thông thường không thể đạt được sản lượng liên tục. Nói chung, tốc độ đùn thấp hơn nhiều so với tốc độ cán và các phương pháp khác

Nếu bạn muốn biết thêm và đặt hàng ống nhôm định hình, vui lòng liên hệ với Anttek theo số 0968.116.229. Chúng tôi sẽ hỗ trợ đặt hàng và cung cấp thông tin theo yêu cầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0968.116.229