Quy trình sản xuất nhôm định hình

Quy trình sản xuất nhôm định hình nghiêm ngặt

Để tạo ra được sản phẩm Thanh nhôm định hình cần trải qua một quy trình sản xuất nghiêm ngặt với những sản phẩm nhôm nguyên chất. Anttek Việt Nam sẽ chỉ ra Quy trình sản xuất nhôm định hình trong bài viết dưới đây

Quy trình sản xuất nhôm định hình

Quy trình sản xuất nhôm định hình

1. Nguyên liệu được nhập về có thể dưới dạng thỏi nhôm thô hay còn được gọi là phôi nhôm
2. Những cái phôi nhôm này sẽ được kiểm tra thành phần tích chất có trong phôi
3. Quá trình đúc nguyên liệu:

Đầu tiên là quá trình đúc phôi, sản phẩm nhôm nguyên chất được đưa vào lò nung chảyở nhiệt độ 660 độ C và tới nhiệt độ sôi, tiếp đến diễn ra quá trình hợp kim loại và quá trình này sẽ quyết định chủng loại nhôm đúc là nhôm nào, sản phẩm hợp kim nhôm đã nấu chảy được rót vào khuôn để thành hình billet và quá trình này sẽ cho ra các loại sản phẩm đường kính khác nhau theo yêu cầu, billet sau đúc được đồng chất để tạo sự đồng đều của hợp kim và ổn định của cấu trúc sau đó nó được cắt thành các đoạn tiêu chẩn và ra phôi là billet.

4. Phôi nhôm sau khi đã được phân tích các thành phần kim loại có trong phôi. Nếu đạt yêu cầu sẽ được chuyển qua công đoạn cắt thành từng đoạn nhỏ tương wunsg với các kích thước của thanh nhôm thành phẩm rồi chuyển vào lò gia nhiệt và sau đó vào máy ép đùn nhôm để cho ra thanh nhôm định hình theo khuôn đã thiết kế.

5. Sau khi ra khỏi lò ép, thanh nhôm sẽ được đưa vào xử lí độ cứng tại lò hấp, tại đây, các thanh nhôm sẽ được xử lý độ cứng cũng như khả năng chịu lực đạt tiêu chuẩn công nghiệp

6. Sau khi đảm bảo được độ cứng thanh nhôm sẽ được kiểm tra về yêu cầu vật lý. Nếu đạt yêu cầu về vật lý sẽ được chuyển vào xưởng gia công nhôm để xử lý bề mặt.

Quy trình sản xuất nhôm định hình

7. Quá trình xử lý bề mặt
Công nghệ:
+ Phân xưởng đùn ép thanh nhôm định hình chất lượng cao
+ Phân xưởng anode xử lý và trang trí bề mặt thanh nhôm bằng phương pháp Anode hoá.
+ Phân xưởng sơn tĩnh điện và phủ film, xử lý và trang trí bề mặt thanh nhôm bằng phương pháp sơn tĩnh điện và phủ film.
Kiểm tra
– Máy phân tích thành phần của sản phẩm
– Máy kiểm tra khuyết tật đầu vào và đầu ra của sản phẩm
– Máy phân tích tổ chức kim loại, Máy gia công khuôn điều khiển CNC, phòng phân tích bể hoá chất Anod và tiền xử lý
– Máy thử độ bền kéo, thử độ bền uấn, Máy đo độ cứng bề mặt, Máy xác định chiều dày của lớp phủ bề mặt, Máy thử độ mất màu
Vật tư
Nguyên liệu cho khâu đùn ép – Billet 100% nhập khẩu từ Australia, Malaysia, Thái lan và một số nước công nghiệp tiên tiến, Billet đều được biến tính Bo và Ti, và đồng hoá, đều được kiểm tra qua máy kiểm tra khuyết tật trước khi đùn ép, đảm bảo tạo ra được những sản phẩm nhôm thanh định hình chất lượng cao đáp ứng được các công trình có yêu cầu cao về chất lượng.

Khách hàng có nhu cầu mua các sản phẩm, thiết bị công nghiệp hỗ trợ có thể liên hệ với chúng tôi để được sử dụng sản phẩm tốt nhất với giá cạnh tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0968.116.229